Announcement

Collapse
No announcement yet.

Những thói quen giúp tránh khỏi đau dạ dày

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Những thói quen giúp tránh khỏi đau dạ dày

  Những thói quen xấu thường khiến mắc bệnh đau dạ dày, nhưng cũng có nhiều thói quen tốt giúp bạn tránh xa khỏi bệnh đau dạ dày. Vậy những thói quen tốt là ǵ?

  Uống nước lạnh làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể và c̣n làm cho loăng dịch dạ dày gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa không nhỏ và cũng tuyệt đối không nên ăn đồ lạnh bởi nó cũng gây ảnh hưởng cho đường ruột.  Những người từng mắc bệnh tiêu hóa không nên ăn quá nhanh hoặc quá châm. Việc ăn nhanh khiến cho dạ dày phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn c̣n nếu ăn chậm giúp thức ăn được nghiền nhỏ và trong khi nhai tiết ra các chất giúp cho tiêu hóa. Một điều chú ư nữa là không nên ăn quá no hoặc để đói quá lâu. Không nên ăn những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ và chứa các axit mạnh, cafein.

  Sau khi ăn xong cần có thời gian nghỉ ngơi để dạ dày tiêu hóa thức ăn, tránh việc vận động sau khi ăn. Uống trà thư gian sau ăn cũng rất tốt tuy nhiên cần thưởng thức trà ở nhiệt độ 30-32 độ C th́ tốt hơn tránh gây co thắt mạch máu ảnh hưởng đến dạ dày.

  Nếu duy tŕ những thói quen này hằng ngày th́ bệnh đau dạ dày sẽ không c̣n là mối đe dọa đối với bạn.

Working...
X