Announcement

Collapse
No announcement yet.

Nguyên nhân khiến viêm đại tràng tái phát

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Nguyên nhân khiến viêm đại tràng tái phát
  Viêm đại tràng càng trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Bởi lẽ, bệnh có thể tái phát rất nhiều lần. Vậy nguyên nhân do đâu khiến bệnh viêm đại tràng tái phát?

  Dùng nhiều kháng sinh dễ khiến viêm đại tràng tái phát

  Chính các hại khuẩn khiến cư trú ở các ổ loét đi tấn công gây ra nhiều tổn thương khác cho đại tràng. Muốn tiêu diệt chúng cần dùng thuốc đặc trị và kháng sinh tuy nhiên kháng sinh không chỉ tiêu diệt hại khuẩn mà c̣n tiêu diệt lợi khuẩn làm phá vỡ tỷ vàng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh, dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Lớp lông nhung bao phủ trong thành ruột và đại tràng là nơi cư trú của các lợi khuẩn với nhiệm vụ tiết dịch nhầy tạo thành hai lớp lá chắn bảo vệ cho thành đại tràng. Kháng sinh tiêu diệt các lợi khuẩn khiến lớp lông nhung cũng bị bào ṃn thậm chí là mất hẳn, khiến tấm lá chắn kép bảo vệ đại tràng mất đi. Do vậy, các ổ loét mới được hỗ trợ chữa lành dễ dàng bị tấn công bởi các yếu tố gây hại khiến bệnh dễ dàng tái phát. Ṿng luẩn quẩn đó cứ lặp đi lặp lại khiến bệnh viêm đại tràng trị măi không dứt.

  Viêm đại tràng tái phát do những sai lầm trong cách trị liệu bệnh cũng như thói quen sinh hoạt của người bệnh. V́ vậy, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của bác sĩ.

Working...
X